UBND Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 trên địa bàn thị trấn Phú Thứ

Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

Phú Thứ: Tổ chức buổi Lễ Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 trên địa bàn thị trấn Phú Thứ

Ngày 01/4/2019, hòa chung không khí của cả nước đồng loạt triển khai ra quân Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019. UBND thị trấn Phú Thứ….. long trọng tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra Dân số và Nhà ở trên địa bàn thị trấn.

c6

Tại buổi Lễ các đồng chí đại biểu nghe đồng chí Lê Khắc Liêm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ phát biểu khai mạc buổi Lễ Tổng điều tra Dân số và Nhà ở trên địa bàn thị trấn.

Mục đích của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 và xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số.

Tổng điều tra năm 2019 diễn ra trong bối cảnh công nghệ thông tin và cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi Tổng cục Thống kê phải nghiên cứu cải tiến phương pháp thực hiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong các công đoạn của Tổng điều tra nhằm nâng cao chất lượng số liệu, giảm thời gian biên soạn và cung cấp thông tin, tăng tính tiếp cận thông tin của người dùng tin.

luu tru

Đồng chí Lưu Trừ, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; thành viên BCĐ TĐT Dân số và Nhà ở huyện phát biểu Chỉ đạo.

Tổng điều tra năm 2019 đã cải tiến cả về phương pháp và hình thức thu thập thông tin so với năm 2009.
Trong đó: Sử dụng hai phương pháp thu thập thông tin là điều tra trực tiếp (điều tra viên thống kê phỏng vấn trực tiếp đối tượng điều tra và ghi chép thông tin) và điều tra gián tiếp (hộ dân cư tự cung cấp thông tin về tình hình dân số và nhà ở của các thành viên trong hộ). Tổng điều tra năm 2009 chỉ sử dụng phương pháp điều tra trực tiếp. Để đảm bảo việc triển khai TĐT dân số và nhà ở năm 2019 diễn ra thắng lợi, thay mặt BCĐ TĐT Dân số và nhà ở huyện. Tôi đề nghị BCĐ TĐT Dân số và nhà ở thị trấn phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và chỉ đạo kịp thời đến Tổ trưởng, điều tra viên trong toàn bộ thời gian diễn ra TĐT. Tiếp tục hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức để tổ chức, người dân hiểu được thực hiện cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác cho điều tra viên.