UBND Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Quy hoạch phân khu Nam trung tâm thị trấn Phú Thứ tỷ lệ 1/2000

Chiều 29/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị Công bố công khai Đồ án Quy hoạch phân khu Nam trung tâm thị trấn Phú Thứ tỷ lệ 1/2000. Đến dự có: Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân chủ trì hội nghị

Đồng chí Lê Trung Việt,Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, trình bày Đồ án quy hoạch

Theo đó, phân khu Nam trung tâm thị trấn Phú Thứ có ranh giới: Phía Bắc giáp kênh Nam; Phóa Nam giáp đồng ruộng và trường THPT Lê Hồng Phong; Phía Đông giáp đồng ruộng và khu dân cư; Phía Tây giáp đồng ruộng. Tổng diện tích khảo sát đo đạt khoảng 75 ha (Trong đó, diện tích đất khu vực nghiên cứu lập quy hoạch: 63 ha và diện tích đất giao thông NB2 nối dài và khu dân cư hiện trạng 12 ha.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, trao hồ sơ Quy hoạch cho lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và Lãnh đạo thị trấn Phú Thứ

Việc lập Đồ án Quy hoạch phân khu Nam trung tâm thị trấn Phú Thứ tỷ lệ 1/2000 vơi mục tiêu: Cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 (tỷ lệ 1/5.000) được UBND tỉnh Phê duyệt tại Quyết định số 2555/QĐ-UBND ngày 27/12/2017. Phân tích, làm rõ cơ sở hình thành phát triển; quy hoạch không gian, kiến trúc, môi trường, phù hợp tính chất, chức năng của từng khu vực từng bước hình thành phát triển không gian kiến trúc đô thị thị trấn Phú Thứ về phía Nam, tạo không gian kiến trúc mới gắn với khu hành chính của huyện.

Các đại biểu tham dự

Đồng thời làm cơ sở để lập quy hoạch chi tiết các khu vực và lập dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho từng phân khu chức năng.

Nguồn bài viết: tayhoa.phuyen.gov.vn