UBND Thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Phú Yên: tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 8/11/2018, đồng chí Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy tháng 10/2018.

Đánh giá về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 10 cơ bản ổn định; khách du lịch đến Phú Yên tiếp tục tăng khá; thu ngân sách nhà nước đạt tốt. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, nhất là bệnh trên cây sắn, cây tiêu, dịch cúm gia cầm H5N6 xảy ra ở thôn Đông Bình, xã Hòa An, huyện Phú Hòa; tình hình xây dựng nông thôn mới tiếp tục gặp khó khăn, có 5/45 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới không giữ vững tiêu chí; tiến độ thi công nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh còn chậm; tình hình khai thác cát dọc sông Ba diễn biến phức tạp…

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững; phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông giảm so với tháng trước. Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, khó khăn và đề ra các giải pháp xử lý, khắc phục trong thời gian đến, nhất là chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi đang có xu hướng diễn biến phức tạp vào mùa đông.

Đồng chí Lương Minh Sơn phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm, các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ năm 2018. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và ở người; chú trọng công tác quản lý cán bộ, sớm hướng dẫn việc kiểm điểm, đánh giá tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên năm 2018; triển khai tốt việc quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XII và các công việc quan trọng khác dự kiến diễn ra vào cuối năm 2018.

Hồng Thái